Máy bay nông nghiệp có thể phun mặt sau của lá không

Mục lục

Bà con nông dân thường hay thắc mắc rằng. Máy bay nông nghiệp có thể phun từ trên cao xuống mặt dưới lá được không? Nhiều loại sâu bệnh thích ẩn náu và đẻ trứng dưới mặt sau lá. Cũng có những loại cây trồng có lá dày, thuốc trừ sâu sẽ bị chặn lại hay sẽ phát tán bên dưới? Vậy máy bay nông nghiệp có thể phun mặt sau của lá hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Máy bay nông nghiệp có thể phun mặt sau của lá không

Có những cuộc thử nghiệm bằng cách. Dán một tờ giấy thử màu vàng lên mặt sau của lá để kiểm tra tỷ lệ bám dính của thuốc trừ sâu. Sau khi phun thuốc, trên giấy thử nghiệm xuất hiện những chấm nhỏ màu xanh. Chứng tỏ hạt thuốc trừ sâu đã đến mặt sau của lá.

Công nghệ giải quyết những vấn đề người nông dân đang phải đối mặt

Để giải thích cho vấn đề này. Một là, máy bay nông nghiệp sử dụng đầu phun phù hợp để phun thuốc với độ đậm đặc cao. Đồng thời điều chỉnh linh hoạt tốc độ dòng chảy. Hiệu ứng phun sương, cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù.

Thứ hai, khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt. Giúp đẩy thuốc khuếch tán đều và bám, thấm nhanh vào cây trồng ở cả mặt trên và dưới của lá, cũng như tán, thân cây.

Hạt thuốc cực nhỏ nên không chỉ rơi tự do mà còn có thể phát tán lơ lửng. Ngoài tác động rơi theo trọng lực và lực từ cánh quạt, hạt thuốc còn chịu tác động của lực quán tính. Tác động bay theo phương ngang và hạt thuốc mịn lơ lửng dạng sương mù. Có thể làm cho hạt thuốc bám đều vào mặt dưới lá và các ngóc ngách. Khả năng phủ tương đối cao, xử lý triệt để sâu bệnh và côn trùng gây hại.

Hạt thuốc phun đều và phun được mặt sau của lá

Cây trồng đung đưa và lá lật

Một trong những chức năng rất quan trọng khác của trường gió này. Là làm cho cây trồng đung đưa và lá lật. Luồng gió tạo ra bởi cánh quạt có lợi cho thuốc bám được mặt sau của lá. Giúp cải thiện hiệu quả sử dụng và giảm thiểu lượng thuốc trừ sâu sử dụng.

Nhờ chức năng này, cây trồng tránh được hiện tượng thuốc bị rơi rớt xuống ngấm vào đất và nước. Điều này sẽ giúp nông dân giảm lượng nước thực tế. Cần dùng mà vẫn đảm bảo độ trải đều bề mặt và mang lại hiệu quả cao.

Trong cách phun thủ công, hầu hết nông dân chỉ phun được mặt trước của lá. Cần nhiều nước để tắm đều lên cây trồng. Và vì được phun thủ công nên việc phun không đều là chuyện bình thường. Điều này sẽ không xảy ra với máy bay xịt thuốc.

Ví dụ như bệnh sâu cuốn lá gây đau đầu nhất đối với nông dân trồng lúa. Sâu non nhả tơ cuốn dọc lá thành bao thẳng đứng và nằm giấu mình trong đó. Nên khi phun bằng các phương pháp phun truyền thống hiệu quả thường không cao. Nhưng những hạt sương siêu nhỏ của máy bay khi phun thuốc có thể xuyên qua được.

Máy bay nông nghiệp bù đắp những thiếu sót của việc phun thuốc thông thường

Máy bay xịt thuốc không chỉ bù đắp tình trạng thiếu lao động nông nghiệp. Sự kém hiệu quả của các phương pháp phun thuốc trừ sâu truyền thống. Bên cạnh đó, giải quyết vấn đề mặt sau của cành và lá không thể phun. Vậy để trả lời cho câu hỏi. Máy bay nông nghiệp có thể phun mặt sau của lá không? Thì điều này các nông dân có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Hiệu quả của nó sẽ vượt qua sự mong đợi của bà con!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top