MỘT SỐ LỖI CHỦ QUAN KHIẾN MÁY BAY NÔNG NGHIỆP BỊ RƠI

Mục lục

Một số lỗi chủ quan khiến máy bay nông nghiệp bị rơi

Với xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp. Việc ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ dịch hại đang ngày càng phổ biến tại nhiều địa phương. Do đó máy bay nông nghiệp đã không còn xa lạ với người nông dân.

Việc vận hành máy bay nông nghiệp không khó, điều quan trọng là người điều khiển cần nắm vững kiến thức về vận hành máy. Quy tắc đảm bảo an toàn khi bay và quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Mặc dù đã được đào tạo bài bản trước khi bay nhưng vẫn có một số trường hợp. Do lỗi chủ quan của người điều khiển mà có thể gặp phải tình trạng máy bay bị rơi rụng.

Quên không vặn trục cánh

Bất cứ bộ phận nào của máy bay gặp sự cố đều gây ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay. Quên không vặn trục cánh là một trong những lỗi chủ quan. Mà nhiều phi công mắc phải khi khởi động và cất cánh. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng trục cánh máy bay không cố định. Dễ dẫn tới va đập vào các linh kiện tiếp xúc với máy bay. Khi cất cánh máy bay sẽ bị mất kiểm soát và bị rơi.

Sạc pin cho bảng điều khiển không đầy

Trước khi bắt đầu một chuyến bay, bạn cần chú ý sạc pin đầy cho pin của bộ điều khiển. Nếu bộ điều khiển sạc pin không đầy thì sẽ dẫn đến tình trạng hết pin khi đang điều khiển máy bay. Khiến người vận hành mất khả năng kiểm soát máy bay. Dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm với chướng ngại vật hoặc nguy hiểm hơn là rơi máy bay. Gây mất an toàn cho người và cả thiết bị.

Không kiểm tra bảo dưỡng bộ cánh trước mỗi chuyến bay

Bộ cánh của máy bay có vai trò quan trọng trong việc giữ thăng bằng cho máy bay trong quá trình hoạt động. Nếu chẳng may cánh bị sứt mẻ sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng bay của máy. Do cánh quạt là bộ phận hoạt động bên ngoài môi trường. Tốc độ quay rất lớn nên nó là bộ phận rất dễ bị hỏng hóc.

Khi cánh bị sứt mẻ thì sẽ khiến máy bay mất cân bằng và rung lắc. Ảnh hưởng tới chất lượng động cơ và khung trục. Có nguy cơ cao xảy ra sự cố rơi máy bay trong quá trình làm việc. Do đó bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng bộ cánh trước mỗi chuyến bay để đảm bảo an toàn.

Phòng tránh các lỗi thường gặp khiến máy bay nông nghiệp bị rơi rụng

Trên đây là một số lỗi thường gặp khiến máy bay nông nghiệp không người lái khiến máy bay bị rơi rụng . Để máy bay sử dụng được lâu bền và an toàn thì khi vận hành máy bay. Ngoài việc nắm vững các kỹ thuật điều khiển máy bay, quy tắc an toàn bay và kỹ thuật sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thiết bị, sạc đầy pin, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. Đảm bảo các bộ phận được lắp chắc chắn trước mỗi chuyến bay.

Bạn cần luôn cẩn thận trước và trong quá trình vận hành. Bởi chỉ một chút sơ sẩy cũng có thể gây mất an toàn cho máy bay và người vận hành, ảnh hưởng đến chất lượng làm dịch vụ phun.


CÔNG TY MÁY BAY NÔNG NGHIỆP 2TECH tự hào là đơn vị ủy quyền chính hãng Máy bay phun thuốc mang thương hiệu DJI tại Việt Nam. Công ty Chuyên phân phối, cung cấp linh kiện, bảo hành và sửa chữa tất cả các dòng máy bay hiện đại mang thương hiệu DJI như T20P, T30, T40.
Công ty có trụ sở chính đặt ở QL62, Ấp 1, xã Thuỷ Tây, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An.
Quý khách hàng, bà con cô bác có nhu cầu hỗ trợ xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0784 557 333 để được đội ngũ nhân viên công ty giải đáp tận tình.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top