Ưu và nhược điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu

Mục lục

Nông dân ngày càng quan tâm về các công nghệ liên quan đến canh tác nông nghiệp. Họ hy vọng những công nghệ này sẽ cho hiệu quả và năng suất cao hơn. Máy bay phun thuốc giống như một cuộc cách mạng trong nông nghiệp vì chúng sẽ giúp mang lại lợi ích to lớn cho nông dân. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu qua bài viết dưới đây.

Máy bay phun thuốc trừ sâu

Ưu điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công

Theo chia sẻ của nhiều bà con, với hình thức phun thuốc truyền thống,  thời gian cũng như công sức bỏ ra lớn nhưng hiệu quả lại không đáng kể. Mặt khác, nếu thuê nhân công trong việc phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ thì chi phí cũng không hề nhỏ. Nếu cộng với các chi phí khác thì lãi từ canh tác nông nghiệp không còn là bao. Hơn nữa, với sự phát triển của các khu công nghiệp hiện nay. Nhân công cho sản xuất nông nghiệp lại càng thiếu.

Việc áp dụng máy bay phun thuốc đã giải quyết được những vấn đề kể trên. Máy bay phun thuốc với tốc độ phun siêu nhanh, có thể phun được trên 30ha/ngày. Đã làm giảm thời gian phun thuốc và chi phí nhân công đáng kể. Đảm bảo tiến độ phun thuốc kịp thời.

Đồng thời, với dòng máy áp dụng công nghệ phun ly tâm, giúp cắt nhỏ hạt thuốc thành các hạt có đường kính kích thước micromet. Điều này giúp tiết kiệm thuốc và tăng hiệu quả thẩm thấu.

2. Tăng năng suất làm việc, sản lượng, chất lượng nông sản

Từ những lợi ích kể trên, như vậy, máy bay phun thuốc BVTV đã góp phần đảm bảo nguyên tắc 4 đúng trong công tác BVTV của bà con nông dân. Từ đó, nó giúp tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh và cỏ dại, góp phần tăng năng suất cây trồng. Ngoài ra, máy bay phun thuốc còn làm giảm tồn dư thuốc BVTV. Do đó, nó đã giúp làm tăng chất lượng nông sản. Đây là một trong các tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nông sản khi xuất ra thị trường thế giới.

3. Máy bay phun thuốc trừ sâu bảo vệ sức khỏe cho người nông dân

An toàn, sức khỏe chắc hẳn có ý nghĩa rất lớn đối với người nông dân. Với cách phun truyền thống, nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài. Nhưng với sự tham gia của máy bay trong việc phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ; trăn trở đó hoàn toàn đã được giải quyết vì nó giúp:

– Việc pha thuốc đơn giản nhờ bình thuốc rời,tháo lắp dễ dàng.

– Giảm số lần phải pha thuốc do tiết kiệm thuốc hơn

– Tránh tiếp xúc thuốc do không phải phun trực tiếp hay phun ở khoảng cách gần nhờ cơ chế tự hành.

– Giảm dư lượng thuốc tồn đọng trong nguồn nước.

– Tránh làm nhiễm độc nguồn thuỷ sản sống xung quanh khu vực.

Nhược điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu

Hạn chế là giá thành sản phẩm khá cao. Vì vậy, nó sẽ là giải pháp hoàn hảo đối với các hộ nông dân. Hoặc các tổ chức sản xuất nông nghiệp với qui mô lớn. Việc áp dụng máy bay phun thuốc đem lại khoản lãi lớn hoàn toàn là sự thật.

Đối với các hộ có diện tích đất nông nghiệp trung bình. Có thể mua để vừa đáp ứng nhu cầu của gia đình, vừa làm dịch vụ phun thuê. Với đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình, luôn sát cánh bên bà con mọi lúc, mọi nơi. Việc đầu tư máy bay phun thuốc chỉ còn là vấn đề chi phí vốn ban đầu của bà con.

Đối với các hộ có diện tích nhỏ lẻ thì không nên mua. Thay vào đó, bà con nên thuê các dịch vụ phun thuốc bằng máy bay phun thuốc trừ sâu.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top